[GÓC CHIA SẺ] Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng là vấn đề quan tâm của các bạn nam giới sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.  Vậy thì cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng? Để giải đáp câu hỏi này của các bạn nam giới chúng tôi đã tìm gặp và có cuộc trao đổi cùng chuyên khoa Nam học – Ngoại tiết niệu phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu là phần da phủ bên ngoài quy đầu dương vật.

Trẻ em khi mới sinh tất cả đều mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt khi trẻ lên 5 tuổi, lớp da này sẽ tự tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu dương vật.

Tuy nhiên ở một số trường hợp thì bao da quy đầu không tự tuột xuống được ngay cả khi đã đến tuổi trưởng thành ngay cả lúc dương vật bị cương cứng do bị mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu gây ra.

Việc dương vật bị dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu gặp nhiều khó khăn, nước tiểu và các chất cặn bẩn sẽ bị đọng lại lâu ngày gây ra viêm nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục vợ chồng. chính vì thế mà nên thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu để mọi sinh hoạt được dễ dàng hơn.

cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-thao-bang-2

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản nhằm chấm dứt tình trạng dài, hẹp bao quy đầu , giúp cho dương vật phát triển bình thường, vệ sinh dễ dàng hơn nhằm phòng tránh nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…), ung thư dương vật; đồng thời nâng cao chất lượng đời sống tình dục, quan hệ tình dục dễ dàng hơn, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

phuong-phap-cat-bao-quy-dau-2

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản diễn ra rất nhanh chóng, quá trình phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ diễn ra trong khoảng 15-30 phút. Mặc dù là một thủ thuật bình thường, nhưng vẫn là một loại phẫu thuật làm tổn thương dương vật, cho nên vẫn cần phải có khoảng thời gian để vết thương lành lại. Và việc tháo băng, cắt chỉ vết thương chỉ được tiến hành sau khi vết thương đã thực sự đã lành hẳn, cho nên trong giai đoạn này nam giới tránh mặc quần quá chật để bị cọ xát khiến vết thương bị đau và lâu lành….

Người bệnh không nên tự ý tháo băng tại nhà mà cần phải đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên ngành tháo băng và cắt chỉ.

Vậy cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã thì người bệnh có thể tháo băng sau khi vết thương đã lành hẳn. Thông thường thì vết thương sẽ lành sau 7-10 ngày. Tuy nhiên có người lại lâu hơn có thể kéo dài từ 15-20 ngày. Nguyên nhân là do:

-Do cơ địa của mỗi người: Mỗi người có một cơ địa khác nhau, chính vì thế mà khả năng hồi phục sau khi phẫu thuật của mỗi người là khác nhau. Có người hồi phục nhanh , có người hồi phục chậm.

– Do phương pháp cắt bao quy đầu: So với phương pháp cắt bao quy đầu theo kỹ thuật hiện đại ngày nay thì phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn.

– Do việc kiêng kỹ vệ sinh cá nhân sau khi cắt bao quy đầu: Sau khi cắt bao quy đầu nếu người bệnh thực hiện việc vệ sinh dương vật theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời chú ý đến việc ăn uống hợp lý thì việc hồi phục sẽ nhanh hơn.

-Cắt bao quy đầu ở đâu: Việc bạn cắt bao quy đầu ở một địa chỉ không uy tín không những khiến cho bạn có cảm giác đau đớn khi được cắt, mà đôi khi do nhân viên ở đó không chú ý đến việc sát trùng dụng cụ trước khi tiến hành phẫu thuật còn khiến cho bạn bị viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu khiến cho việc hồi phục của bạn sẽ chậm hơn.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một việc làm cần thiết vì nó giúp cho các bạn nam giới cải thiện cuộc sống, đem đến sự tự tin cho các bạn nam giới đặc biệt là với những bạn nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

-Cắt bao quy đầu cải thiện đời sống tình dục: đối với những người bị dài, hẹp bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho các bạn nam giới cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong đời sống quan hệ tình dục.

– Hạn chế khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm: Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho các chàng có thể vệ sinh dương vật một cách dễ dàng hơn, từ đó mà nước tiểu và các cặn bẩn sinh học sẽ không còn chỗ để trú ngụ và không gây viêm nhiễm cho dương vật.

– Cắt bao quy đầu giúp cho nam giới có thể vệ sinh dương vật một cách dễ dàng hơn.

Địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn , không gây đau đớn.

khi mắc phải chứng dài, hẹp bao quy đầu hãy đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được các bác chuyên khoa ở đây thực hiện. việc cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nên sẽ không làm cho các bạn cảm thấy đau đớn và tuyệt đối an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *