{GIẢI ĐÁP} Cắt bao quy đầu có làm tăng kích thước không?

Cắt bao quy đầu là một cuộc phẫu thuật nhỏ nhằm cắt bỏ phần da thừa nơi quy đầu dương vật. Cắt bao quy đầu được cho là một việc quan trọng và nên làm đối với những chàng trai mắc chứng dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu.  Có một số ý kiến cho rằng việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho các bạn nam giới tăng kích thước cậu nhỏ. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào, liệu cắt bao quy đầu có làm tăng kích thước cậu nhỏ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì?

Cắc bao quy đầu thực chất không có gì nguy hiển, nó chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhằm cắt bỏ phần da thừa nơi quy đầu dương vật. Cuộc tiểu phẫu này rất đơn giản, diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn cho phái mạnh.

Cắt bao quy đầu được các bác sĩ khuyến khích thực hiện đối với những bạn nam giới có ba quy đầu hẹp, dài và nghẹt.

cat-bao-quy-dau-co-lam-tang-kich-thuoc-khong-1

Đa phần bao quy đầu ở nam giới sẽ tự tuột xuống khi lên 6 tuổi, tuy nhiên ở một số người thì bao quy đầu lại không thể tự tuột vì có bao quy đầu dài và hẹp.

Nói là phần da thừa, nhưng thực tế thì bao quy đầu có tác dụng ngăn chặn tổn thương, giữ ẩm cậu nhỏ và ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, khi đi vệ sinh hay có giao hợp tình dục thì lớp bao này sẽ tự động tuột xuống để lộ lỗ sáo giúp đàn ông tiến hành hành động dễ dàng hơn.

Nhưng đối với những người có bao quy đầu dài, hẹp hoặc nghẹt thì việc này lại không dễ dàng như thế, ngược lại còn gây phiền toái cho các chàng trong việc vệ sinh cậu nhỏ, và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

cat-bao-quy-dau-co-lam-tang-kich-thuoc-khong-2

Tuy nhiên do tâm lý lo sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà ít người tự ý đi thực hiện cắt bao quy đầu khi bị chứng dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu, mà chỉ đến khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm gây đau đớn thì mới tìm đến các cơ sở y tế để thực hiện.

Tuy nhiên theo các bác sĩ và các chuyên gia y tế tại phòng khám nam khoa Hà Nội 36 Ngô Quyền thì việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một cuộc phẫu thuật:

-Không gây đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật.

-Diện tích tổn thương nhỏ, cho nên vết mổ sẽ hồi phục nhanh chóng.

– Không để lại những hậu quả sau phẫu thuật.

– Không gây tổn thương tại các vùng da xung quanh và không tổn thương tới quy đầu dương vật.

– Giảm thiểu tối đa các khả năng viêm nhiễm, giúp cho công tác vệ sinh dương vật được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cắt bao quy đầu có làm tăng kích thước dương vật?

Có một số ý kiến cho rằng cắt bao quy đầu sẽ làm tăng kích thước dương vật. Vậy thực ra cắt bao quy đầu có làm tăng kích thước dương vật?

Theo các chuyên gia thì phẫu thuật cắt bao quy đầu là một phương pháp cần thiết giúp cho phái mạnh chấm dứt tình trạng bao quy đầu bị dài, hẹp hay nghẹt. Tuy bao quy đầu lại đóng vai trò là lớp da bảo vệ phần quy đầu khỏi tổn thương và bụi bẩn. Nhưng nếu như bao quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ làm “cậu nhỏ” chẳng thể phát triển thông thường.

cat-bao-quy-dau-co-lam-tang-kich-thuoc-khong-3

Chính vì thế mà theo các bác sĩ thì việc cắt bao quy đầu sớm trong trường hợp này thì việc giúp cho cậu nhỏ tăng kích thước là hoàn toàn có khả năng.

Các chuyên gia giải thích rằng:

-Khi bao quy đầu dài, áp lực đè lên dương vật sẽ tương đối lớn hơn phổ thông, cơ thể cũng bắt buộc mất đi 1 lượng máu khá lớn cũng như chất dinh dưỡng đi nuôi lớp da thừa này. Nên việc tiểu phẫu cắt bỏ lớp da này chẳng những không gây ra ảnh hưởng tới “cậu nhỏ” mà còn giúp lượng dinh dưỡng của cơ thể tập chung cho cậu nhỏ hữu dụng hơn.

-Còn khi bao quy đầu mắc hẹp, quy đầu không thể phát triển đúng theo kích thước thông thường. Cho nên việc sớm tìm ra bao quy đầu mắc hẹp lúc nhỏ là điều cần thiết, hẹp bao quy đầu nếu được phẫu thuật cắt bỏ trước giai đoạn dậy thì bạn sẽ không có lo sợ hoặc mặc cảm lúc “cậu nhỏ” của mình không có kích thước như mong muốn.

Tuy nhiên đối với những bạn nam giới đã trưởng thành thì việc cắt bao quy đầu sẽ không hoàn toàn giúp tăng kích thước dương vật. Khi đã trưởng thành nếu muốn tăng kích thước dương vật thì buộc phải cần giao hợp với những bài tập sinh lý, xoa bóp thúc đẩy tuần hoàn máu ở “cậu nhỏ”, cùng với đó là việc tăng cường sử các dòng thực phẩm có chứa hàm lượng Testosterone cao để kích thích sự phát triển cho bộ phận sinh dục nam.

Vì vậy đứng trước câu hỏi cắt bao quy đầu có làm tăng kích thước dương vật thì các chuyên gia khẳng đinh rằng điều đó là hoàn toàn có thể nếu cắt bao quy đầu được thực hiện trước độ tuổi dậy thì. Còn đối với nam giới đã trưởng thành thì việc cắt bao quy đầu sẽ không hoàn toàn giúp ích cho các bạn trong việc tăng kích thước dương vật.

Tuy nhiên nên lưu ý với các bạn rằng, cắt bao quy đầu tuy là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, nhưng không được tự ý thực hiện mà phải tìm đến những cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ ở đó tiến hành tiểu phẫu cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *