[Giải đáp thắc mắc] có nên cắt bao quy đầu hay không?

Trước những thông tin phức tạp xoay quanh vấn đề có nên cắt bao quy đầu hay không? Trường hợp nào nên thực hiện thủ thuật này? Và việc thực hiện thủ thuật này có thực sự khiến nam giới có được những lợi ích như nhiều nguồn tin đưa ra? Đều là chủ đề khiến cánh mày râu quan tâm và muốn tìm lời giải đáp. Với móng muốn giúp cánh mày râu có những nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này, Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã –Ba Đình – Hà Nội xin chia sẻ những thông tin cũng như những sai lầm phổ biến xung quanh vấn đề này như sau:

Dựa trên thông kế cũng như thực tế, tỉ lệ nam giới trưởng thành mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu cần được thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu là chưa đến 1%. Tuy nhiên, lại rất nhiều nam giới có nhìn nhận sai lầm về vấn đề này và khiến họ có nhu cầu được thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà không mắc phải bất cứ triệu chứng dài hay hẹp bao quy đầu nào. Để giải thích cho vấn đề này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về công dụng của da quy đầu thực ra là để làm gì, từ đó mới có thể xác định mình có nên cắt bao quy đầu hay không.

kham-nam-khoa-la-kham-nhung-gi-2

Da quy đầu có công dụng gì?

Theo một số thông tin cho biết thì da quy đầu là phần da thừa bao lấy phần quy đầu của nam giới. Tuy nhiên, nó không “thừa” mà có những chức năng vô cùng quan trọng đối với nam giới. Phần da quy đầu giúp bảo vệ cho quy đầu khỏi những tổn thương và các tác động từ bên ngoài bởi đó là bộ phận hết sức nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương bởi những va chạm dù rất nhỏ. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng vô cùng quan trọng mà nam giới không nên tùy tiện cắt bỏ. Đây chính là một loại vật liệu tự thân rất quan trọng nếu nam giới rơi vào trường hợp phải ghép da hay tạo hình niệu đạo… rất khó để thay thế.

Một số sai lầm phổ biến của nam giới

Do nhiều nguồn thông tin nên nam giới mắc phải những sai lầm khi cho rằng việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ tình dục hay nếu không thực hiện thủ thuật này có thể gây ra tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn,… Cùng rất nhiều những suy nghĩ sai lầm khác.

Tuy nhiên, việc thực hiện thu thuật này chỉ nên được diễn ra trong trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu và cần được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán, chỉ định để chuẩn bị tâm lý cho việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Đây là điều nam giới cần cân nhắc và được tư vấn kĩ lưỡng từ bác sĩ điều trị.

Như vậy, khi nào mới cần thực hiện thủ thuật này? Như đã nói ở trên, nam giới chỉ nen thực hiện thủ thuật này nếu như mắc phải tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu, thắt nghẽn bao quy đầu và viêm nhiễm bao quy đầu bị tái đi tái lại nhiều lần còn lại nam giới đều không nên tự ý yêu cầu thực hiện tiểu phẫu này.

 Trẻ sơ sinh có nên cắt bao quy đầu không?

Câu trả lời là không bởi lúc này tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh thực chất là tình chị dính da quy đầu sinh lý, hoàn toàn tự nhiên do lúc này bao quy đầu chưa thế tự tuột ra nhưng trong quá trình phát triển, khoảng từ 3 đến 4 năm, nhiều trường hợp là đến độ tuổi trưởng thành ở nam giới thì phần da quy đầu này sẽ tự nhiên tách dời.

dai-bao-quy-dau-la-gi

Thủ thuật cắt da quy đầu có dễ lây nhiễm không?

Tuy chỉ là một tiểu phấu rất đơn giản và nhanh chóng nhưng quá trình thực hiện thủ thuật này cũng có những yêu cầu vô cùng cần thiết như: đảm bảo phòng tiểu phẫu luôn sạch sẽ và vô trùng, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao mới tránh được những lây nhiễm qua vết thương trong quá trình thực hiện tiểu phẫu.

Quá trình chăm sóc sau khi thực hiện tiểu phẫu cũng cần đảm bảo nghiêm ngặt như sử dụng thuốc giảm đau, sát trùng tại chỗ, vết thương luôn được đảm bảo khô ráo, bộ phận sinh dục cần được cố định để tránh những tác động từ bên ngoài và tránh phù nề.

Việc quyết định có nên cắt bao quy đầu hay không là phụ thuộc vào quyết định của nam giới. Tuy nhiên vấn đề này cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định và cần được sự tham vấn từ những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để không gặp phải những hậu quả khó lường. Các bậc phụ huynh có con nhỏ nếu muốn cho con thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cũng nên xem xét về tình trạng cũng như độ tuổi của con xem có phù hợp và cần thiết phải thực hiện thủ thuận này hay không.

Xem thêm:

Hi vọng với những thông tin trên đây về những sai lầm xung quanh vấn đề cắt bao quy đầu, cánh mày râu đã có được những thông tin hữu ích và chính xác hơn về vấn đề này để có những quyết định chính xác cho việc có nên cắt bao quy đầu hay không. Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã –Ba Đình – Hà Nội mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích đối với các cánh mày râu còn băn khoăn về vấn đề cắt bao quy đầu ở nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *