PHÒNG KHÁM NAM KHOA - PHỤ KHOA CHẤT LƯỢNG CAO HÀNG ĐẦU HÀ NỘI Chữa bệnh nam khoa 076.822.9898
11 tháng 11 Mon
Tham vấn: Lê Văn Hốt Người đăng: Nguyễn Minh Thư

Khi nào cần siêu âm tinh hoàn? Địa chỉ siêu âm ở đâu tốt.

Siêu âm tinh hoàn là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đầu tiên được lựa chọn trong phát hiện bệnh lý nam khoa chính xác, đặc biệt là bệnh lý tại tinh hoàn có liên quan đến vô sinh nam. Dưới đây là thông tin về chỉ định siêu âm tinh hoàn, chi phí và địa chỉ siêu âm tốt nhất ở Hà Nội

Người bệnh có thể trao đổi cụ thể trực tiếp với bác sĩ Tại Đây 
Dụng cụ để siêu âm tinh hoàn

Sự cần thiết phải siêu âm tinh hoàn

Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt- nguyên trưởng khoa bệnh viện K trung ương- bác sĩ lâm sàng hơn 40 năm kinh nghiệm hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: ở nam giới, bộ phận sinh dục phần lớn có thể nhìn thấy, có thể thăm khám bằng mắt thường và tay. Tuy nhiên, có những tổn thương bên trong cơ quan này lại khá nhiều sự phức tạp không thể thăm dò mà cần phải có một công cụ để chẩn đoán chính xác, khách quan và toàn diện.

Siêu âm tinh hoàn với vai trò là một trong những phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng không xâm lấn, không đắt tiền nhưng vô cùng quan trọng. Vì nó có thể đánh giá được khá toàn diện những cấu trúc bên trong cơ quan sinh dục nam, phát hiện những tổn thương chính xác nhất mà ít có phương pháp nào có thể thay thế được.

Siêu âm tinh hoàn có thể phát hiện được hầu hết các bệnh tinh hoàn

Siêu âm tinh hoàn được chỉ định khi nào?

Bác sĩ Hốt cho biết: siêu âm tinh hoàn cần được tiến hành trong các trường hợp sau đây:

 • Đau tinh hoàn
 • Sưng tinh hoàn hoặc có khối u lạ nổi lên ở tinh hoàn
 • Chấn thương va đập tại tinh hoàn
 • Trong những trường hợp này thì siêu âm tinh hoàn cần phải được tiến hành ngay sau khi bác sĩ khám lâm sàng. Bởi lẽ, đau, sưng tinh hoàn, khối u lạ tinh hoàn,…có rất nhiều nguyên nhân gây nên bao gồm: viêm nhiễm, giãn tĩnh mạch tinh, xoắn tinh hoàn… Để chẩn đoán chính xác bên trong thì chỉ có thể siêu âm tinh hoàn. Vì, trong một số trường hợp nếu nguyên nhân gây sưng đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn, thoát vị nghẹt,…hoàn toàn có thể dẫn tới tổn thương vĩnh viễn cơ quan này dẫn tới vô sinh. Vì thế, nếu thực hiện siêu âm tinh hoàn sớm, phát hiện chính xác nguyên nhân và cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ khỏi bệnh rất cao.

Ngoài ra, siêu âm tinh hoàn còn được chỉ định khi nam giới:

 • Thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ
 • Thăm khám sức khỏe sinh sản vì lý do vô sinh- hiếm muộn
 • Khi có những dấu hiệu rối loạn chức nặng sinh lý: rối loạn cương dương, liệt dương, ….thì cũng cần phải siêu âm tinh hoàn để chẩn đoán bệnh chính xác
 • Lúc này, siêu âm tinh hoàn giúp bác sĩ tìm nguyên nhân xảy ra tại tinh hoàn, tầm soát bệnh tốt hơn, tránh để bệnh nặng gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới và khả năng sinh sản.

Đau tinh hoàn ( một hoặc cả hai bên), tinh hoàn nổi cục, bị sưng đỏ, vô sinh hiếm muộn… đều cần siêu âm tinh hoàn 

Chi phí siêu âm tinh hoàn là bao nhiêu?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của siêu âm tinh hoàn, siêu âm và kiểm tra các rối loạn chức năng sinh lý có liên quan đến sức khỏe nam khoa. Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đã và đang tiến hành siêu âm tinh hoàn, triển khai các gói khám kiểm tra sức khỏe nam khoa chỉ với 289k cụ thể:

– Miễn phí khám và tư vấn lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
– Xét nghiệm dịch niệu đạo
– Soi nhuộm tìm nấm
– Xét nghiệm nước tiểu
– Miễn phí nghiệm pháp đo độ nhạy cảm dương vật

Tại đây, bạn sẽ được thăm khám cụ thể, chi tiết, siêu âm tinh hoàn và làm các xét nghiệm nam khoa ưu đãi với ưu điểm:

 • Nhanh chóng, chính xác.
 • Kết quả siêu âm, xét nghiệm trả đến tay người bệnh qua cổng thông tin điện tử hoặc trực tiếp
 • Bác sĩ chuyên môn hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chỉ định xét nghiệm.
 • Thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ theo quy chuẩn quốc tế.

Đăng kí siêu âm trực tiếp Tại Đây 
Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ, đặt hẹn trước không phải chờ đợi, xếp hàng

Phát hiện bệnh lý khi siêu âm tinh hoàn- theo góc độ chuyên môn

Siêu âm tinh hoàn giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,…hay phát hiện các tổn thương mới tại vùng sinh dục. Từ đó, giúp bác sĩ chẩn đoán tổn thương, tư vấn và chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả và an toàn. Theo đó, siêu âm tinh hoàn có thể chẩn đoán các bệnh sau:

 • Viêm tinh hoàn: khi siêu âm tinh hoàn phát hiện tình trạng tăng kích thước tinh hoàn, mào tinh hoàn, cấu trúc giảm âm, phát hiện hình ảnh vùng tinh toàn tấy đỏ bên trái hoặc bên phải hoặc cả hai. Siêu âm có thể chẩn đoán chính xác mức độ viêm tinh hoàn cấp tính hay mãn tính.
 • Viêm mào tinh hoàn: siêu âm tinh hoàn phát hiện ở đầu mào tinh hoàn hoặc đuôi mòa tinh viêm tấy đỏ, trên hình ảnh bác sĩ thấy khối hỗn hợp tăng giảm âm không đều, ranh giới rõ tại mào tinh hoàn. Thông thường, viêm mào tinh hoàn thường kết hợp với viêm tinh hoàn.
 • Giãn tính mạch trong tinh hoàn. Đây là tinh trạng ít được cảnh báo. Tuy nhiên, giãn tĩnh mạch trong tinh hoàn lại có mối liên hệ đến những bất thường của tinh rùng- là một trong những nguyên nhân vô sinh nam. Vì thế, siêu âm trong trường hợp này vô cùng quan trọng. Hình ảnh trên siêu âm là tình trạng tĩnh mạch giãn trên 2mm.
 • Xoắn tinh hoàn: siêu âm tinh hoàn trong trường hợp này giúp phân biệt chính xác xoắn tinh hoàn với nguyên nhân đau vùng bìu đơn thuần. Trên siêu âm thấy kích thước tinh hoàn thay đổi đa dạng, hình ảnh nốt cổ xoắn với đoạn tắc nghẽn, đoạn thừng tinh phù nề, căng to,….
 • Vôi hóa tinh hoàn: thường gặp ở những bệnh nhân bị tinh hoàn, ẩn, tinh hoàn lạc chỗ. Trên siêu âm phát hiện các nốt vôi hóa trên nhu mô hinh hoàn.
 • Teo tinh hoàn: là bệnh lý hàng đầu dân tới vô sinh nam. Lúc này, khi siêu âm tinh hoàn thấy thể tích tinh hoàn giảm, nhu mô hình hoàn giảm, giãn lưới tinh,…
 • Tràn dịch màng tinh hoàn: tình trạng ứ dịch màng tinh hoàn làm cho vùng bìu sưng to mà không đau. Khi siêu âm phát hiện khối bất thường do dịch tại tinh hoàn, khi lớp dịch động lại đè lên và đẩy tinh hoàn xuống dưới và ra sau.
 • Siêu âm bệnh lý rối loạn cương dương: siêu âm Doppler mạch dương vật giúp đánh giá các tổn thương chính xác, tìm ra nguyên nhân gây bệnh,…..

Nếu bạn muốn tư vấn rõ hơn về siêu âm phát hiện bệnh lý tại tinh hoàn, có thể chọn TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể, chi tiết!.

Về Địa chỉ khám tinh hoàn tốt nhất

Phòng khám Đa khoa y học Quốc Tế tại 12 Kim Mã là đơn vị y tế chuyên khoa  với hơn 50 năm kinh nghiệm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại cho kết quả thăm khám và chẩn đoán nhanh chóng, chính xác.

Đặc biệt, phòng khám còn là địa chỉ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam triển khai mô hình Y Tế Xanh trong việc thăm khám và chữa trị bệnh theo 3 tiêu chuẩn mà tổ chức y tế thế giới WHO đề ra đó là:

 • Toàn bộ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại phòng khám đều được đào tạo bài bản và nắm rõ kiến thức mô hình Y Tế Xanh ( thông qua kiểm tra đánh giá của Who).
 • Hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, cùng phương pháp chữa trị bệnh độc đáo kết hợp Đông – Tây y đã làm nổi bật được những ưu điểm của mô hình Y Tế Xanh trong việc chữa trị bệnh như: Giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây y, cân bằng môi trường bộ phận sinh dục, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Từ đo, giúp người bệnh rút ngắn được thời gian cũng như chi phí chữa trị bệnh.
 • Môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát và luôn được vô trùng ( kiểm soát khuẩn đến từng m2)theo đúng quy định của Bộ Y tế, tổ chức y tế thể giới.

Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại

Để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả thì bên cạnh đội ngũ bác sĩ, rất cần có cơ sở vật chất và thiết bị y tế đầy đủ. Thấu hiểu điều này, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư phát triển theo khuôn mẫu khách sạn 4 sao bao gồm tòa nhà quy mô lớn, thiết bị y tế hiện đại phục vụ quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh bao gồm:

 • Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động
 • Máy siêu âm 4D
 • Máy phục hồi chức năng nam khoa
 • Máy tiêu viêm phụ khoa
 • Máy đốt điện cao tần Golway Mỹ
 • …..
Trang thiết bị hiện đại giúp điều trị bệnh tốt nhất

Dịch vụ y tế

Hướng tới đổi mới trong quản lý y tế, áp dụng công nghệ 4.0, phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế quản lý hồ sơ bệnh án bằng công nghệ hiện đại, kết quả xét nghiệm được thống báo với người bệnh qua cổng thông tin điện tử nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Mặt khác, tại đây thủ tục khám bệnh khá nhanh chóng, mô hình thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh “1 bác sĩ- 1 y tá- 1 bệnh nhân” thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

Dịch vụ y tế tốt nhất với chi phí phù hợp nhất

Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh luôn yêu cầu về chất lượng lên hàng đầu trong môi trường y tế chuyên nghiệp, tận tình.

 • Bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt– chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu bệnh viện Quân Y 103 hơn 40 năm kinh nghiệm- nguyên trưởng khoa bệnh viện k trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Minh Thư– nguyên bác sĩ nam học- học hiện quân y 103 hơn 30 năm kinh nghiệm- được mời về làm việc.
 • Bác sĩ Nguyễn Đình Thuận – chuyên khoa cấp 1, ngoại bác sĩ chính, phẫu thuật viên chính từng công tác tại bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Vinmec
 • Bác sĩ Lê Quang Minh– nguyên trưởng khoa điều trị nội khoa và cấp cứu bệnh viện Quân y Biên Phòng.
 • Bác sĩ Đào Thế Tân– nguyên giảng viên Đại Học Y Hà Nội, công tác tại bệnh viện Việt Đức.
 • Bác sĩ Phan Văn Thắng– nguyên giảng viên kiêm nhiệm bộ môn Ngoại tại trường Đại học Y Thái Bình- nguyên trưởng khoa Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – nguyên Giảng viên Ban Chấp hành hội Thận – tiết niệu Việt Nam – nhóm 1
 • Thạc sĩ – Bác sĩ Trương Thị Vân– nguyên là trưởng khoa Sản của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội với 40 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại các bệnh viện lớn tại Thủ đô.
 • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– từng trải qua quá trình dài học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phụ khoa tại Đại học Y Thái Bình và Đại học Y Hà Nội; hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực Sản phụ khoa.
 • Bác sĩ Hà Thị Huệ– bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Luyện– chuyên khoa II, Sản phụ khoa
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm– bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền hơn 20 năm kinh nghiệm.

Đều là các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nam khoa phụ khoa

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu thêm về phương pháp chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả dứt điểm & tiết kiệm chi phí.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 7h30-20h các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và lễ tết).

Hotline (miễn phí, 24/7): 076.822.9898

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • 100% Bác sĩ chuyên khoa cùng trang thiết bị được khử khuẩn hoàn toàn tiêu chuẩn tránh Covid19
 • Cung cấp dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế khi đến khám
 • GIẢM 35% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 35% chi phí thủ thuật

Gói khám phụ khoa , nam khoa với mức giá vô cùng ƯU ĐÃI

 • Gói khám phụ khoa: 250.000đ( giá gốc : 800.000đ )
 • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam / phụ khoa (bệnh xã hội): 318.000đ( giá gốc : 700.000đ )

LƯU Ý: Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký TẠI ĐÂY!

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ
popup popup popup
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
popup